vietnamese flag english flag
banner UV
Bài viết >> Thú Y
GIÁ THỊT LỢN TẠI TRUNG QUỐC ĐANG TĂNG CHÓNG MẶT

Giá thịt lợn ở Trung Quốc đang tăng với tốc độ chóng mặt bất chấp các động thái của chính phủ nhằm “hạ nhiệt” thị trường ở quốc gia tiêu thụ thịt hàng đầu thế giới này.

Bắc Kinh đã quyết định “giải phóng” một phần lượng thịt từ các kho dự trữ đông lạnh trong tháng Năm vừa qua, nhằm . Số liệu thống kê mới công bố của Chính phủ Trung Quốc cho thấy giá thịt lợn ở Trung Quốc tăng lên các mức cao kỷ lục trong tuần này. Cụ thể, giá thịt lợn trung bình ở Trung Quốc trong tuần này đã vọt lên 31,20 NDT (4,73 USD)/kg, tăng hơn 14% kể từ đầu năm 2016 và tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2015.

Giá thịt lợn tại Trung Quốc đang tăng chóng mặt. Ảnh: scmp.com

Nguồn cung thịt lợn cũng bị hạn chế, trong bối cảnh các biện pháp bảo vệ môi trường mà Trung Quốc ban hành năm 2010 buộc các hộ nông dân chăn nuôi lợn quy mô nhỏ phải ngừng hoạt động. Giá thịt lợn tăng nhanh là một vấn đề ngày càng nan giải đối với Chính phủ Trung Quốc, khi thịt lợn là thực phẩm chính trong bếp ăn của người dân nước này.

Tuy vậy, giá thịt lợn tăng lại là tin vui đối với các nhà xuất khẩu thịt lợn như Mỹ và Đức, với dự kiến Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản trở thành nước nhập khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới. Lượng thịt lợn tiêu thụ ở Trung Quốc trong năm 2016 ước tính đạt gần 54 triệu tấn.

Theo nhà phân tích trưởng Feng Yonghui của trang web về ngành chăn nuôi-chế biến thịt lợn www.soozhu.com ., giá thịt lợn tăng là một vấn đề liên quan tới ổn định xã hội (chứ không chỉ mang tính kinh tế đơn thuần)./.

Tổng hợp: Anh Quân (Theo Reuters)

Nguồn tin: TTXVN

Quay lại


(Ngày: 03/06/2016; 862 lượt xem)  

Các bài viết khác
Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Hình thức chăn nuôi theo chuỗi giá trị có thể giúp các thành phần tham gia chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với nhau, đảm bảo cho việc điều tiết cung cầu thị trường, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây ...

Sản phẩm ngành chăn nuôi: Mở rộng kênh phân phối

Phát triển hệ thống phân phối sản phẩm chăn nuôi giúp người nông dân có đầu ra sản phẩm ổn định và giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và thay đổi phương thức chăn nuôi theo hướng hiện đại, truy xuất ...

Lợi ích của axit hữu cơ với đường ruột gia cầm

Theo một nghiên cứu mới được Novus International công bố, Axit benzoic giúp những loài gia cầm cải thiện hiệu suất tăng trưởng và chịu được thử thách với bệnh Eimeria.

THIẾT BỊ CẦM TAY PHÁT HIỆN NHANH VIRUS

Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật sinh học và Công nghệ nano (IBN) Singapore vừa chế tạo thành công một bộ kit cầm tay phát hiện nhanh các bệnh truyền nhiễm trong vòng hai giờ.

NUÔI LỢN RỪNG LAI

Trong quá trình thực hiện dự án, Trạm Giống & vật tư nông nghiệp Hàm Yên đã làm tốt việc điều tra khảo sát, thiết kế trang trại chăn nuôi lợn rừng lai.

NUÔI VỊT AN TOÀN TRÊN CẠN

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, nuôi vịt theo phương thức nuôi khô là một tiến bộ kỹ thuật đã được khuyến nông các tỉnh phía Nam ứng dụng và triển khai.

KHẨN TRƯƠNG BẢO TỒN & PHỤC HỒI CÁC LOẠI RÙA BIỂN

KTNT - Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa có kế hoạch khẩn trương bảo tồn và phục hồi các loại rùa biển tại Cù Lao Chàm. Theo đó, thành phố Hội An thống nhất quy hoạch khu bảo tồn rùa biển tại phía ...

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar