vietnamese flag english flag
banner UV
Bài viết >> Thú Y
TRÊN 8 TRIỆU EURO CHO CHƯƠNG TRÌNH KHÍ SINH HỌC QUỐC GIA MỚI

Ngày 2/6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giai đoạn II (2007 – 2016) Chương trình “Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” và góp ý cho Dự thảo đề xuất dự án mới.

Được Chính phủ Hà Lan tài trợ thông qua Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) bắt đầu thực hiện từ năm 2007, sau gần 10 năm, Dự án đã hỗ trợ xây dựng trên 132.000 công trình khí sinh học ở 55 tỉnh, thành phố. Các công trình này đã cung cấp nguồn năng lượng sạch và tái tạo cho hơn 600.000 người dân, giá trị kinh tế xanh ước tính gần 42 triệu USD. Với những thành quả rất ấn tượng đó Dự án nhận được 3 giải thưởng quốc tế danh giá.

16-43-42_nh-hoi-nghi-khi-sinh-hoc

Dựa trên thành công của giai đoạn II, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã xây dựng đề xuất Dự án “Chương trình Khí sinh học quốc gia” mới với mục tiêu tập trung phát triển ngành khí sinh học bền vững theo định hướng thị trường. Thời gian thực hiện Dự án mới là 4,5 năm (từ 1/7/2016 – 31/12/2020) tại 45 tỉnh, thành phố.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ xây dựng 100.000 công trình khí sinh học trong nông hộ, đồng thời hỗ trợ thể chế hóa một số nội dung liên quan đến lĩnh vực khí sinh học trong ngành chăn nuôi.

Tổng kinh phí dự kiến thực hiện trên 8 triệu euro. Trong đó, vốn tài trợ từ SNV xấp xỉ 3,5 triệu euro, vốn thu từ bán tín chỉ gần 4 triệu euro và vốn góp từ doanh nghiệp khí sinh học 826.000 euro.

Tác giả: Đăng Quân

Nguồn tin: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Nguồn: channuoivietnam.com

Quay lại


(Ngày: 06/06/2016; 952 lượt xem)  

Các bài viết khác
Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Hình thức chăn nuôi theo chuỗi giá trị có thể giúp các thành phần tham gia chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với nhau, đảm bảo cho việc điều tiết cung cầu thị trường, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây ...

Sản phẩm ngành chăn nuôi: Mở rộng kênh phân phối

Phát triển hệ thống phân phối sản phẩm chăn nuôi giúp người nông dân có đầu ra sản phẩm ổn định và giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và thay đổi phương thức chăn nuôi theo hướng hiện đại, truy xuất ...

Lợi ích của axit hữu cơ với đường ruột gia cầm

Theo một nghiên cứu mới được Novus International công bố, Axit benzoic giúp những loài gia cầm cải thiện hiệu suất tăng trưởng và chịu được thử thách với bệnh Eimeria.

THIẾT BỊ CẦM TAY PHÁT HIỆN NHANH VIRUS

Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật sinh học và Công nghệ nano (IBN) Singapore vừa chế tạo thành công một bộ kit cầm tay phát hiện nhanh các bệnh truyền nhiễm trong vòng hai giờ.

NUÔI LỢN RỪNG LAI

Trong quá trình thực hiện dự án, Trạm Giống & vật tư nông nghiệp Hàm Yên đã làm tốt việc điều tra khảo sát, thiết kế trang trại chăn nuôi lợn rừng lai.

NUÔI VỊT AN TOÀN TRÊN CẠN

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, nuôi vịt theo phương thức nuôi khô là một tiến bộ kỹ thuật đã được khuyến nông các tỉnh phía Nam ứng dụng và triển khai.

KHẨN TRƯƠNG BẢO TỒN & PHỤC HỒI CÁC LOẠI RÙA BIỂN

KTNT - Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa có kế hoạch khẩn trương bảo tồn và phục hồi các loại rùa biển tại Cù Lao Chàm. Theo đó, thành phố Hội An thống nhất quy hoạch khu bảo tồn rùa biển tại phía ...

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar