vietnamese flag english flag
banner UV
Bài viết >> Thú Y
GIÁ SỮA TĂNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá sữa toàn cầu tiếp tục được cải thiện do doanh số bán sữa bột tách kem gia tăng, mặc dù giá sữa bột nguyên kem suy giảm trong phiên đấu giá đầu tiên của tháng 6/2016.
Chỉ số giá sữa toàn cầu tăng 3,4%, lên mức trung bình là 2.329 USD/tấn, trong đầu giờ sáng phiên đấu giá hôm thứ tư 1/6.

Giá sữa bột tách kem tăng 12,1%, trong khi giá sữa bột nguyên kem giảm 1,7%.

“Giá sữa bột nguyên kem suy yếu do nguồn cung gia tăng và nhu cầu tiếp tục suy yếu”, nhà phân tích  Susan Kilsby của AgriHQ lưu ý lượng bán sữa bột nguyên kem  đã tăng gần gấp đôi lên 10.712 tấn so với phiên trước.

Tổng cộng đã có 24.046 tấn sữa đã được giao dịch trong phiên đấu giá mới nhất, tăng 32,8% so với phiên trước.

Giá sữa toàn cầu đã tăng trong phiên đấu giá thứ hai liên tiếp và tăng lần thứ 4 trong 5 phiên đấu giá, cho thấy sự cải thiện của giá sữa.

Tập đoàn sữa khổng lồ Fonterra FCG.NZ tuần trước dự báo giá sữa tại cổng trại cho niên vụ 2016/17 đạt 4,25 đôla New Zealand, tăng 3,9 đôla New Zealand trong niên vụ vừa kết thúc, tuy nhiên điều này vẫn ở dưới mức hòa vốn 5,28 đôla New Zealand.

Gần đây, sữa được coi như là một trong những ngành trụ cột của kinh tế New Zealand, xuất khẩu chiếm khoảng 25%. Tuy nhiên giá đã giảm hơn một nửa kể từ đầu năm 2014, bởi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và dư cung toàn cầu.

Giá sữa suy yếu đã gây áp lực lên người chăn nuôi New Zealand. Ước tính khoảng hơn 85% người chăn nuôi bò sữa thua lỗ.  Đồng đôla New Zealand đã tăng lên 0,6819 đôla từ mức thấp 0,6761 đôla.

 

Kết quả của phiên đấu giá có thể ảnh hưởng đến đồng đôla New Zealand cũng như ngành sữa chiếm hơn 7% tổng sản phẩm quốc nội.

Phiên đấu giá được tổ chức 2 lần/háng, phiên đấu giá tiếp theo dự kiến ngày 15/6 tới đây.

Tổng hợp: Hương Nguyễn

Theo VITIC/Reuters

Nguồn tin: VinaNet

Nguồn: Channuoivietnam.com

Quay lại


(Ngày: 08/06/2016; 1007 lượt xem)  

Các bài viết khác
Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Hình thức chăn nuôi theo chuỗi giá trị có thể giúp các thành phần tham gia chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với nhau, đảm bảo cho việc điều tiết cung cầu thị trường, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây ...

Sản phẩm ngành chăn nuôi: Mở rộng kênh phân phối

Phát triển hệ thống phân phối sản phẩm chăn nuôi giúp người nông dân có đầu ra sản phẩm ổn định và giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và thay đổi phương thức chăn nuôi theo hướng hiện đại, truy xuất ...

Lợi ích của axit hữu cơ với đường ruột gia cầm

Theo một nghiên cứu mới được Novus International công bố, Axit benzoic giúp những loài gia cầm cải thiện hiệu suất tăng trưởng và chịu được thử thách với bệnh Eimeria.

THIẾT BỊ CẦM TAY PHÁT HIỆN NHANH VIRUS

Các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật sinh học và Công nghệ nano (IBN) Singapore vừa chế tạo thành công một bộ kit cầm tay phát hiện nhanh các bệnh truyền nhiễm trong vòng hai giờ.

NUÔI LỢN RỪNG LAI

Trong quá trình thực hiện dự án, Trạm Giống & vật tư nông nghiệp Hàm Yên đã làm tốt việc điều tra khảo sát, thiết kế trang trại chăn nuôi lợn rừng lai.

NUÔI VỊT AN TOÀN TRÊN CẠN

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, nuôi vịt theo phương thức nuôi khô là một tiến bộ kỹ thuật đã được khuyến nông các tỉnh phía Nam ứng dụng và triển khai.

KHẨN TRƯƠNG BẢO TỒN & PHỤC HỒI CÁC LOẠI RÙA BIỂN

KTNT - Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa có kế hoạch khẩn trương bảo tồn và phục hồi các loại rùa biển tại Cù Lao Chàm. Theo đó, thành phố Hội An thống nhất quy hoạch khu bảo tồn rùa biển tại phía ...

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar