vietnamese flag english flag
banner UV
Tài liệu chuyên môn >> Thủy sản >> Kỹ thuật ứng dụng
Quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh hai giai đoạn (15/05/2017)

+ Để nuôi TTCT theo hình thức này, người nuôi cần bố trí 1 ao với diện tích từ 500 - 1.000 m2 để ương tôm giống giai đoạn đầu. Đồng thời, bố trí ao nuôi liền kề với ao ương để thuận tiện cho việc san thưa, hạn chế tôm nuôi bị sốc.

Kiểm soát vi khuẩn có lợi giúp nuôi tôm bền vững (09/09/2016)

Sản lượng nuôi trồng thủy sản đã tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, trong số đó tôm he là một trong những đối tượng quan trọng được nuôi ở hầu hết các nước trên thế giới đặc biệt là ở châu Á do giá trị kinh tế và xuất khẩu cao.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC VÀ SỰ TÍCH LŨY SINH DƯỠNG TRONG HỆ THỐNG NUÔI TÔM SÚ (PENAEUS MONODON) KÍN (01/02/2016)

Nghiên cứu được thực hiện trên hệ thống nuôi tôm (Penaeus monodon) thâm canh ở bể xi-măng trong thời gian 90 ngày không thay nước (hệ thống kín) để xác định ảnh hưởng của mật độ thả (25-50 con PL 15/m2) và nền đáy (đất và xi-măng) lên chất lượng nước, sinh trưởng tôm, hàm lượng và sự tích lũy chất dinh dưỡng.

ẢNH HƯỞNG CỦA VI SINH VẬT HỮU ÍCH LÊN HOẠT TÍNH CỦA PHOSPHATE KIỀM VÀ HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG NỀN ĐÁY CÁC AO NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG, PENAEUS VANNAMEI (01/02/2016)

Ảnh hưởng của vi sinh vật hữu ích (men vi sinh) lên họat tính của phosphate kiềm (APA) và hàm lượng dinh dưỡng (Tổng lân: TP, tổng lân vô cơ: TIP, tổng lân hữu cơ: TOP, tổng carbon hữu cơ: TOC và tổng đạm: TN) trong nền đáy các ao nuôi tôm thẻ chân trắng, Penaeus vannamei đã được theo dõi.

HIỆN TRẠNG ĐA KHÁNG TRÊN VI KHUẨN EDWARDSIELLA ICTALURI GÂY BỆNH GAN THẬN MỦ TRÊN CÁ TRA PANGASIANODON HYPOPHTHALMUS Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (01/02/2016)

Sự phát triển nhanh chóng của nuôi thâm canh cá da trơn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long dẫn đến việc sử dụng quá nhiều loại kháng sinh trong phòng và trị bệnh vi khuẩn.

ẢNH HƯỞNG CỦA LACTOBACILLUS CHỐNG LẠI BỆNH DO TÁC NHÂN VI KHUẨN Ở CÁ NƯỚC NGỌT (27/01/2016)

Tổng cộng 59 dòng vi khuẩn Lactobacillus được phân lập từ 5 loài cá nước ngọt khác nhau là cá trê (Clarias orientalis), cá chình (Anguilla sp) cá Rohu (Labeo rohita), cá rô phi (Oreochromis sp) và cá Punitus carnaticus. Chỉ có 4 dòng vi khuẩn Lactobacillus phân lập được chọn lọc cho các nghiên cứu tiếp theo.

MÔ HÌNH NUÔI ĐƠN TÔM CÀNG XANH (MACROBRACHIUM ROSENBERGII DE MAN) VỚI THỨC ĂN CHI PHÍ THẤP Ở BANGLADESH (26/01/2016)

Thí nghiệm được tiến hành trong 3 tháng ở 12 ao thí nghiệm, diện tích mỗi ao 30 m2, để phát triển mô hình nuôi đơn tôm càng xanh trong ao sử dụng thức ăn chi phí thấp. Ba công thức thức ăn của thí nghiệm (30% protein) được xây dựng từ việc sử dụng bột cá, bột thịt xương, dầu thực vật, dầu vừng và cám gạo trong các kết hợp khác nhau thay thế bột cá bằng bột thịt, bột xương, dầu vừng và được ký hiệu lần lượt là nghiệm thức T1, T2 và T3.

Tập tính ăn và sự lột xác của tôm sú (30/09/2015)

Tôm sú là loại ăn tạp. Tôm sú thích các động vật sống và di chuyển chậm hơn là xác thối rữa hay mảnh vụn hữu cơ. Tôm sú đặc biệt ưa ăn giáp xác, thực vật dưới nước, mảnh vụn hữu cơ, giun nhiều tơ, loại 2 mảnh vỏ, côn trùng.

Làm thế nào để quản lý tốt thức ăn? (07/11/2013)

Hiện nay việc quản lý tốt thức ăn trong nuôi tôm là một trong các giải pháp quan trọng để tăng cường chất lượng nước ao nuôi ổn định, màu tảo ổn định giúp cho tôm không bị stress nhằm giảm thiểu nguy cơ tôm bị dịch bệnh. Một số kinh nghiệm sau có thể giúp bà con nuôi tôm có thêm kiến thức và kinh nghiệm quản lý thức ăn cho ao tôm của mình

Bệnh hoại tử cơ trên tôm (INMV) (22/09/2013)

Bệnh hoại tử cơ (IMN) được phát hiện đầu tiên ở Brazil (Piaui State) vào năm 2002 trên tôm thẻ chân trắng, Litopenaeus vannamei tiền trưởng thành (juvenile). Từ năm 2004, hầu hết các trang trại nuôi tôm ở vùng đông bắc Brazil đều bị lây nhiễm bệnh này và gây chết tôm trên diện rộng. Sau đó, vào năm 2006, bệnh này được xác định nguyên nhân do virus thuộc họ Totiviridae và ngày nay thường được biết với tên gọi là bệnh họa tử cơ do virus (INMV).

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar