vietnamese flag english flag
banner UV
Tài liệu chuyên môn >> Thú y >> Kỹ thuật ứng dụng
KỸ THUẬT NUÔI TRÙNG QUẾ (17/06/2016)

Trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae (họ cự dẫn), ngành ruột khoang. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

KỸ THUẬT NUÔI ĐÀ ĐIỂU (17/06/2016)

Nuôi đà điểu phải cân định kỳ trọng lượng đế kiểm soát sự tăng trưởng. Đối với những con phát triển chậm hay tăng trưởng quá nhanh thì có biên pháp tăng cường hay hạn chế, bằng cách điều chỉnh khẩu phần và định mức cho ăn.

KHẮC PHỤC GÀ BỊ BỆNH CRD (10/06/2016)

Gà 3 tháng tuổi bị ho khẹc, lâu ngày rồi ốm, khô chân, khi chết thì tím mào, chảy nhớt quanh miệng, ăn kém là các dấu hiệu bị bệnh CRD.

LOẠI BỎ MÙI TỪ NƯỚC THẢI BẰNG VI KHUẨN (10/06/2016)

Công ty EcoVerde đã thiết kế 1 hệ thống lọc mới giúp loại bỏ mùi và nhiều chất ô nhiễm khác từ nước thải nhờ 1 quy trình sinh học dựa vào những vi khuẩn sống nhờ hydro sunfua, đây là 1 chất có mùi như trứng thối. Công nghệ này thân thiện môi trường hơn những công nghệ đã có mặt trên thị trường bởi vì nó không sử dụng hóa chất hoặc những thứ có thể tiêu dùng như cacbon đã hoạt hóa chẳng hạn.

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM RUỘT CẤP TÍNH Ở CHÓ (10/06/2016)

Chó nuôi thường có hiện tượng nôn mửa kèm theo tiêu chảy, đặc biệt ở chó con nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ chết thường cao.

CẢNH BÁO TRỨNG CỦA GÀ NUÔI THẢ TỰ NHIÊN CÓ THỂ CHỨA DƯ LƯỢNG CÁC CHẤT ĐỘC HẠI (10/06/2016)

Ronette Gehring, Phó giáo sư thú y tại Đại học bang Kansas, Mỹ cho biết trứng của gà nuôi thả tự nhiên có thể bị nhiễm khuẩn. Ông cảnh báo người chăn nuôi gà thả vườn cần phải nhận thức được dư lượng thuốc tiềm năng trong trứng gà.

KỸ THUẬT CHĂN NUÔI CHIM BỒ CÂU PHÁP (08/06/2016)

Giống chim bồ câu Pháp (dòng VN1) nhập vào nước ta năm 1996. Năm 1998, 2 dòng chim Mimas (dòng VN2) và Titan (dòng VN3) tiếp tục được nhập đáp ứng yêu cầu của sản xuất.

HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI BÒ SỮA NHÌN TỪ GỐC ĐỘ HỆ THỐNG GIỐNG (08/06/2016)

Trong nhiều năm qua ngành chăn nuôi bò sữa ở nước ta có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc gặp không ít khó khăn. Ngoài yếu tố tác động mạnh của giá thu mua sữa thì cũng cần phải suy nghĩ tới các yếu tố kỹ thuật khác có tác động đến cơ cấu giá thành trong chăn nuôi bò sữa như năng suất sữa thấp, bò sữa bị bệnh nhiều, chậm lên giống lại sau khi đẻ, chi phí sản xuất sữa cao. Bài viết này muốn chia sẽ tác động của hệ thống giống bò sữa đến các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hiệu quả chăn nuôi bò sữa.

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar