vietnamese flag english flag
banner UV
Tài liệu chuyên môn >> Thủy sản >> Tài liệu khoa học kỹ thuật
SỬ DỤNG ĐỔNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN (09/09/2016)

Đồng được sử dụng để kiểm soát tảo lam là loài tảo gây ra mùi mục rữa trong nuôi trồng thủy sản, trị bệnh và ký sinh trùng, nhằm tránh tích tụ/bám bẩn trong nuôi lồng. Mặc dù, đồng là chất dinh dưỡng cần thiết cho thực vật và động vật, nhưng sự dư thừa có thể gây tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Nồng độ đồng giảm rất nhanh sau khi dùng xử lý ao. Lượng đồng trong các sản phẩm nuôi trồng thủy sản hình như không có hại cho con người. Hơn nữa, không có bằng chứng cho thấy các cách sử dụng đồng làm tăng hàm lượng đồng trong động vật nuôi.

Bacillus subtilis - Trực khuẩn: Cần thiết ủ tăng sinh trước khi sử dụng? (09/09/2016)

Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 bởi Christion Erenberg và được đặt tên là Vibrio subtilis. Năm 1872, Ferdimand Cohn đặt tên loài trực khuẩn này là Bacillus subtilis.

Thực vật phù du là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái ao nuôi trồng thủy sản (09/09/2016)

Thực vật phù du có vai trò cực kỳ to lớn trong hệ sinh thái ao nuôi và trực tiếp ảnh hưởng đến các chỉ tiêu chất lượng nước. Mặc dù thực vật phù du thường là có lợi, tuy nhiên ở một số điều kiện, chúng có thể thực sự là vấn đề trong nuôi tôm và cá.

Hiệu quả của acid hữu cơ - chất thay thế kháng sinh trong khẩu phần thức ăn nuôi cá rô phi (09/09/2016)

Sự phát triển hiệu quả của các hợp chất không kháng sinh để thay thế việc sử dụng kháng sinh phòng bệnh, để kiểm soát bệnh lây nhiễm và đẩy mạnh hiệu suất tăng trưởng là tối quan trọng cho việc mở rộng liên tục ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản toàn cầu. Các axit hữu cơ chuỗi ngắn (C1-C7) và các hỗn hợp hoặc muối của chúng, thường được biết như là acidifiers (tạm dịch là chất tăng độ axit), là thay thế đầy hứa hẹn cho chất kháng sinh kích thích tăng trưởng (Antibiotic Growth Promoters - AGP). Axit hữu cơ, chẳng hạn như benzoic, formic, lactic và axit propionic có thói quen được sử dụng như chất bảo quản lưu trữ trong thực phẩm và thành phần thức ăn chăn nuôi để ngăn chặn sự giảm chất lượng sản phẩm gây ra do nấm và vi khuẩn.

Ảnh hưởng của malathion lên steroidogenesis và sự chuyển đổi giới tính của lươn (Monopterus albus) (22/08/2013)

Monopterus albus lúc ở giai đoạn con cái được đưa vào môi trường nuớc với nồng độ Malathion là 9 ppm trong vòng 4 tuần để nghiên cứu sự ảnh hưởng tức thời lên hàm luợng Steroid hoặc tiêm 3 ppm trong 7 tháng để nghiên cứu ảnh hưởng lâu dài lên quá trình chuyển đổi giới tính.

Nghiên cứu mối liên hệ giữa quản lý ao nuôi và thịt cá nheo (catfish) bị vàng (26/07/2013)

Các sắc tố màu vàng trong philê là carotenoid, nó không ảnh hưởng đến hương vị của cá. Tuy nhiên, khi cá nheo philê màu vàng được bày bán chung với phi lê thịt trắng, người tiêu dùng cho rằng thịt cá bị hỏng hay đã bảo quản trong thời gian quá lâu. Điều này làm cho những người mua cá tươi tìm kiếm một sản phẩm "cá trắng" khác để thay thế.

Nha may 1 Nhà máy 2 Myanmar myanmar Nhà máy 3 Myanmar