I - TÁC NHÂN GÂY BỆNH
- Bệnh “gạo” trên cá tra do vi thích bào tử trùng Myxobolus và vi bào tử trùng Microsporidia ký sinh ở nội tạng, cơ cá.
- “Gạo” không gây chết cá nhưng làm giảm giá trị thương phẩm của cá khi xuất bán, ảnh hưởng đến giá thành và lợi nhuận của người nuôi.
- “Gạo” thường xuất hiện ở những ao dơ, các bào tử nhiễm vào cá thông qua đường tiêu hóa, ký sinh ở thành ruột cá. Các bào tử sinh sản, theo vòng tuần hoàn ký sinh trên cơ.
- Xổ định kỳ cho cá (20 ngày/lần) là giải pháp phòng ngừa gạo tấn công và hình thành kén trong cơ thể cá.
Bào tử ký sinh trong cơ cá
II - QUY TRÌNH XỔ GẠO
III - DINH DƯỠNG CHO CÁ TRA THỊT
Bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp cá phát triển toàn diện, tăng chiều dài xương, nở cơ, chắc thịt. Tăng cường chức năng gan, thận, giúp cá đào thải độc tố, hạn chế bệnh vàng da, vàng cơ thịt, trắng gan trắng mang, sưng bóng hơi trong quá trình nuôi cá tra thương phẩm.
-Phòng Hỗ Trợ Kỹ Thuật Công ty UV-