Chất làm ngọt nhân tạo có lợi cho hệ vi sinh đường ruột ruột ở lợn

logo
EN

Chất làm ngọt nhân tạo có lợi cho hệ vi sinh đường ruột ruột ở lợn
Ngày đăng: 04/08/2020 6793 Lượt xem

    Quần thể vi khuẩn có thể được thay đổi tốt hơn bằng cách bổ sung các thành phần nhất định vào khẩu phần ăn, các nhà nghiên cứu từ Đại học Liverpool ở Anh cho biết.

    Nghiên cứu của họ xem xét việc bổ sung vào khẩu phần đường lactose hoặc chất làm ngọt nhân tạo và ảnh hưởng của nó đối với quần thể Lactobacillus trong ruột lợn.

    Các vi khuẩn Lactobacillus hội sinh được sử dụng rộng rãi như là một probiotic mang lại lợi ích sức khỏe trên vật chủ. Chúng liên quan đến việc thúc đẩy sức khoẻ đường ruột thông qua sự kích thích miễn dịch vật chủ và phản ứng chống viêm, cũng như bảo vệ niêm mạc ruột khỏi sự xâm nhập của mầm bệnh.

     

    Lactobacilli phát triển bằng cách lên men đường và tinh bột và tiết ra axit lactic là sản phẩm chuyển hóa chính của chúng. Để sử dụng hiệu quả các carbohydrate khác nhau, Lactobacilli đã phát triển hệ thống vận chuyển đường và các hệ thống trao đổi chất khác nhau, đặc biệt do các cơ chất của chúng gây ra. Nhiều vi khuẩn cũng có khả năng cảm nhận và đáp ứng với những thay đổi trong môi trường của chúng. Những phản ứng cảm quan này thường độc lập với vận chuyển hoặc sự trao đổi chất và được hình thành thông qua trung gian các protein thụ thể qua màng tế bào.

    Nhóm nghiên cứu đã sử dụng công nghệ dựa vào DNA để khảo sát những thay đổi về vi sinh vật đường ruột của heo con cai sữa với khẩu phần được bổ sung đường hoặc đường nguyên chất, lactoza hoặc chất làm ngọt nhân tạo (bao gồm saccharinneohesperidin dihydrochalcone).

    Việc bổ sung lactoza hoặc saccharin/ NHDC vào thức ăn của heo con đã làm tăng đáng kể quần thể lactobacillus trong manh tràng, đồng thời tăng nồng độ acid lactic trong khoang ruột. Đây là báo cáo đầu tiên về tác động giống prebiotic của saccharin/ NHDC, một chất làm ngọt nhân tạo, có thể ảnh hưởng đến quần thể vi sinh vật hội sinh. Việc xác định (các) cơ chế bên dưới sẽ hỗ trợ xây dựng các chiến lược dinh dưỡng để tăng cường khả năng miễn dịch và duy trì sức khoẻ đường ruột.

    Bài báo này đã được xuất bản trong ấn bản tháng Sáu của Tạp chí Bristich Journal of Nutrition.

    Nguồn Chăn Nuôi Việt Nam

    Chia sẻ:
    Tin liên quan
    Thay thế green malachite trong điều trị trùng quả dưa

    Thay thế green malachite trong điều trị trùng quả dưa

    Trước đây, green malachite được kết hợp với formalin dùng để điều trị bệnh trùng quả dưa và cho hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, hóa chất thường tồn dư lâu trong cơ thể động vật làm ảnh hưởng đến máu, tế bào gan. Hiện, Bộ NN&PTNN đã cấm sử dụng hóa chất này, vì vậy, cần có giải pháp để thay thế green malachite trong điều trị bệnh trùng quả dưa.
    07/07/2020
    Nuôi cá trắm đen, lãi cả tỷ đồng

    Nuôi cá trắm đen, lãi cả tỷ đồng

    Đó là ông Trần Thanh Năm (SN 1959, xóm 19, xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Ông là một trong những nông dân tiêu biểu ở địa phương. Trang trại nuôi trồng thủy sản của gia đình ông nằm xa khu dân cư, rộng bát ngát, thoáng mát và sạch sẽ. Nhìn từ xa, đẹp như tranh thủy mặc.
    06/07/2020
    Liều dùng và vai trò của Vitamin C trên cá

    Liều dùng và vai trò của Vitamin C trên cá

    Động vật thủy sản thường phải chịu sự căng thẳng từ các yếu tố vượt quá khả năng của chúng về sự chịu đựng, chẳng hạn như mật độ nuôi cao, chất lượng nước kém, nhiệt độ cao và sự xâm nhập của vi khuẩn và virus. Tất cả những yếu tố bất lợi này có thể gây ra phản ứng sốc cho cá, dẫn đến năng suất thấp.
    06/07/2020
    Ứng phó hạn, mặn: Tầm nhìn cho tương lai

    Ứng phó hạn, mặn: Tầm nhìn cho tương lai

    2020 tiếp tục ghi nhận là năm hạn hán, xâm nhập mặn lịch sử. Vậy nhưng, hậu quả nó gây ra đã nhẹ hơn so với mùa hạn, mặn năm 2016. Để có thể ứng phó tốt hơn trong tương lai, các cấp ngành đang có nhiều chương trình, giải pháp thích hợp.
    06/07/2020
    Xuất khẩu thuỷ sản 6 tháng đầu năm giảm mạnh, đạt 3,5 tỷ USD

    Xuất khẩu thuỷ sản 6 tháng đầu năm giảm mạnh, đạt 3,5 tỷ USD

    Dù xuất khẩu thủy sản tháng 6 dần phục hồi nhưng cũng không kéo được mức suy giảm mạnh của 6 tháng, xuất khẩu chỉ đạt trên 3,5 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
    06/07/2020
    Động vật phù du và tôm thẻ: Sự bền vững của quá trình cho ăn

    Động vật phù du và tôm thẻ: Sự bền vững của quá trình cho ăn

    “Thức ăn tự nhiên là thức ăn tốt nhất cho tôm nhỏ và tôm nuôi thương phẩm”
    03/07/2020
    Kỳ lạ đặc sản bọ biển xấu xí mà siêu ngon, đắt hơn cả tôm hùm

    Kỳ lạ đặc sản bọ biển xấu xí mà siêu ngon, đắt hơn cả tôm hùm

    Bọ biển - đặc sản vùng biển quý hiếm, đắt hơn tôm hùm
    03/07/2020
    Nguyên nhân điều trị bệnh cho tôm kém hiệu quả

    Nguyên nhân điều trị bệnh cho tôm kém hiệu quả

    Bài viết cung cấp cho người nuôi một cái nhìn tổng thể về nguyên nhân điều trị bệnh cho tôm kém hiệu quả và cách khắc phục.
    02/07/2020
    Tại sao thịt cá lại có nhiều màu sắc khác nhau?

    Tại sao thịt cá lại có nhiều màu sắc khác nhau?

    Từ màu đỏ đến màu trắng, từ màu cam cho đến màu xanh, thịt cá có thể rơi vào bất kỳ chổ nào trên thang đo màu sắc. Đằng sau sự khác nhau về màu sắc của từng loại thịt cá là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.
    23/06/2020
    Xử lý nước thải sau nuôi tôm: Bảo đảm vụ tôm thắng lớn

    Xử lý nước thải sau nuôi tôm: Bảo đảm vụ tôm thắng lớn

    Công tác xử lý các chất thải sau vụ nuôi tôm để môi trường nuôi luôn ổn định, góp phần cho vụ nuôi tôm thành công.
    23/06/2020
    Kẽm hữu cơ tác động tới tôm thẻ thế nào?

    Kẽm hữu cơ tác động tới tôm thẻ thế nào?

    Cải thiện chất lượng tôm bảo quản lạnh, thúc đẩy hoạt động miễn dịch, và nhất là dễ dàng qua thành ruột tôm. Đó là phức hợp acid amin Kẽm.
    17/06/2020
    Cách nuôi ếch sinh sản đạt 100%

    Cách nuôi ếch sinh sản đạt 100%

    Ếch là một loài vật nuôi lành tính mà thịt ếch lại rất ngon và bổ dưỡng. Trong khi nuôi ếch cũng không quá khó hay có sự kén chọn người nuôi. Cho nên nghề nuôi ếch ngày càng đang được mở rộng hơn cả về diện tích lẫn mật độ.
    17/06/2020
    Zalo
    Hotline