Do chế độ dinh dưỡng đặc thù mà môi trường ao nuôi cá sặc, thát lát, lóc,… là môi trường lý tưởng cho tảo phát triển. Tảo phát triển quá mức có thể cạnh tranh oxy với cá vào ban đêm, tắt nghẽn mang cá và cản trở hô hấp. Tảo tàn gây biến động các yếu tố môi trường, sinh ra độc tố, gây sốc cá. Có thể gây bệnh đường ruột nếu cá ăn phải.
I - KIỂM SOÁT TẢO BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC
II - QUY TRÌNH CẮT TẢO - KIỂM SOÁT TẢO BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC
Ưu điểm: Không gây sụp tảo ồ ạt và biến động môi trường. An toàn cho cá và không làm ô nhiễm môi trường ao nuôi sau khi tảo chết.
-Phòng Hỗ Trợ Kỹ Thuật Công Ty UV-